Công việc nào có mức lương cao nhất tại TP HCM?
 Công việc nào có mức lương cao nhất tại TP HCM?

Mức lương cao nhất trên 15 triệu đồng tại TP HCM tập trung ở một số ngành nghề như: kinh doanh tài sản - bất động sản, cơ khí - tự động hóa, dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng, công nghệ thông tin…

 Sau khi thực hiện khảo sát 2.632 doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM trong tháng 5-2018, Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) đã công bố về mức lương thỏa thuận trong tuyển dụng của người lao động (NLĐ) và nhà tuyển dụng.

Theo đó, mức lương mà NLĐ được hưởng chủ yếu giao động từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng chiếm nhiều nhất với 31,02%, từ 8 - 10 triệu đồng (11,57%), từ 10 - 15 triệu đồng (6,14%), hơn 5% NLĐ hưởng mức lương dưới 5 triệu đồng/tháng.

Công việc nào có mức lương cao nhất tại TP HCM? - Ảnh 1.

Kinh doanh tài sản - Bất động sản được xem là công việc cho thu nhập cao nhất hiện nay

Trước đó, theo một kết quả khảo sát hồi tháng 3 của Navigos Group thì NLĐ ở TP HCM nhận lương cao nhất cả nước. Theo đó, trung bình mỗi tháng, một NLĐ tại TP HCM nhận được mức lương không dưới 10,3 triệu đồng, tương đương trên 120 triệu đồng mỗi năm.

Nếu so với mức lương trung bình của lao động Việt Nam trong năm 2017 do Tổng cục Thống kê đưa ra là 6,5 triệu đồng/tháng thì NLĐ tại TP HCM đang có mức lương tối thiểu cao hơn khoảng 38% so với trung bình cả nước. Tuy nhiên, đó mới chỉ là mức lương trung bình thấp nhất mà NLĐ tại đây nhận được trong khi mức trung bình cao nhất tại TP HCM lên tới gần 18 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, NLĐ tại Hà Nội trong năm 2017 chỉ nhận được mức lương tối thiểu vào khoảng 9,3 triệu đồng/tháng và chỉ xếp vị trí thứ 5 trong danh sách những tỉnh, thành phố có mức lương trung bình cao nhất, xếp sau Đà Nẵng, Bình Dương và Bắc Ninh. Năm vừa qua, mức lương trung bình cao nhất của lao động tại Hà Nội cũng chỉ đạt khoảng 16,2 triệu đồng, thấp hơn TP HCM gần 2 triệu đồng mỗi tháng.
                                                                                                                Theo: Cafef.vn


Các tin khác